TiểU Sử Hồ Trung Dũng

0

Hồ Trung Dũng sinh năm 1982, là nam ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, đã có 4 năm hoạt động trong nhóm bè Cadillac trước khi anh quyết định tách ra để bắt đầu sự nghiệp solo.

Bạn đang xem: TiểU Sử Hồ Trung Dũng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Hồ Trung Dũng

*

Anh vốn có năng khiếu văn nghệ, anh học keyboard một thời gian ngắn, rồi chuyển sang tự học piano và bắt đầu sáng tác từ khá sớm. Anh cũng thể hiện niềm yêu thích ca hát từ khi còn rất nhỏ và đây chính là bước đường dẫn đến “duyên nợ” của anh với nghiệp ca hát sau này. Hồ Trung Dũng từng là sinh viên khoa Tiếng Đức của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (niên khóa 2000-2004). Trong thời gian này, anh đã tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và đây chính là bước đường dẫn đến “duyên nợ” của anh với nghiệp ca hát sau này. Sau 4 năm học, nhà trường giữ Hồ Trung Dũng lại để tham gia công tác giảng dạy. Từ khi ra trường anh vừa đứng lớp giảng dạy khoa Ngữ văn Đức đồng thời tham gia ca hát cùng nhóm bè Cadillac. Sau năm năm, anh rời khỏi nhóm Cadillac. Khi bước chân vào lĩnh vực ca hát chuyên nghiệp, Hồ Trung Dũng không thể nào thực hiện đầy đủ được thời gian và nghĩa vụ của một người công chức, nên anh lại phải xin thôi việc, chỉ đảm nhận vai trò thỉnh giảng ở một vài bộ môn.

Dẫu là một nghệ sĩ đa năng như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, MC… nhưng đối với Hồ Trung Dũng lại muốn khán giả chỉ nhớ đến mình với hình ảnh của một ca sĩ. Hồ Trung Dũng đã thực hiện được ba album: Hoài niệm (2009), Nhớ (2010) và Hạnh phúc (2011). Album đầu tay Hoài niệm có sự góp mặt của ca sĩ Mai Khôi và Ngọc Tuyền. Điều đáng chú ý là ca khúc Hoài niệm chủ đề của album do chính Hồ Trung Dũng sáng tác từ năm 19 tuổi, từng nhận được giải thưởng Bài hát Việt tháng 6-2006 (do ca sĩ Lam Trường thể hiện). Sau thành công của Hoài niệm, album Nhớ ra đời tiếp tục khẳng định phong cách âm nhạc trữ tình sang trọng mà Hồ Trung Dũng hướng tới đối tượng khán giả có gu thưởng thức âm nhạc chọn lọc, tinh tế. Đến khi album Hạnh phúc ra mắt, Hồ Trung Dũng dường như đã chịu khó làm mới mình hơn, các bài hát đã dễ nghe và gần gũi hơn nhưng vẫn giữ được chiều sâu và sự sang trọng trong phong cách đã chọn của anh. Đặc biệt, album này có đến 8/12 bài do anh sáng tác.

Xem thêm: ” Free On Board Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết Theo Incoterms 2020

Sau hơn một năm tạm dừng với các dự án âm nhạc để nuôi dưỡng các ý tưởng mới. Năm 2012, anh phát hành single đầu tiên mang tên Gõ Cửa Thiên Đường nằm trong dự án nhạc Jazz của anh.

Xem thêm: Madonna Là Ai – Madonna: Bạn Là Ai, Muốn Gì Và Sao Bạn Ở Đây

Năm 2014, Hồ Trung Dũng ra mắt album thứ 4 trong sự nghiệp ca hát của anh với tên gọi Xuân thênh thang –là một món quà gửi đến những khán giả đã yêu mến anh như một lời chúc xuân đầy cảm xúc và ý nghĩa. Sau cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, cái tên của Hồ Trung Dũng đã trở nên khá quen thuộc với người yêu nhạc. Anh nhận được nhiều sự mến mộ của công chúng bởi giọng hát ấm áp truyền cảm, một nền tảng sang trọng khi ngoài là một ca sĩ, còn là một giảng viên đại học

Bố anh là kỹ sư, mẹ là bác sĩ từ thời còn là sinh viên, Hồ Trung Dũng đã tự lập trong cuộc sống. Anh từng chịu tổn thương về tình cảm khi cuộc hôn nhân của bố mẹ không hạnh phúc. Khi cả hai chia tay, anh sống với mẹ. Năm 21 tuổi, mẹ anh qua đời, để lại trong anh khoảng trống và vết thương khó lành.

Danh sách Album của Hồ Trung Dũng:

Xuân Thênh Thang, 2014Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em, 2015Bài Tango Cho Em, 2015Gõ Cửa Thiên Đường, 2012Hạnh phúc, 2011Hoài Niệm, 2009Nhớ, 2010Trong Tim Luôn Có Mẹ, 2016

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *