Tiếp sức người có hoàn cảnh khó khăn vượt dịch Covid-19

0

20 tấn gạo, 4.000 đồ hộp và hàng nghìn nhu yếu phẩm khác được BCA Solutions đồng hành cùng Loship gửi tới các hoàn cảnh khó khăn, thông qua quỹ Hy vọng.

Số hàng tặng của BCA Solutions sẽ được chia thành 4.000 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì tôm, đồ hộp, bánh, sữa, nước tương nhằm hỗ trợ lao động nghèo, trẻ em cơ nhỡ gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm trong mùa dịch ở TP HCM. Tổng giá trị tài trợ hơn một tỷ đồng. Toàn bộ số hàng hoá đang được tập kết tại kho của đơn vị đồng hành Loship, dự kiến trao tặng vào ngày mai 25/7.

Đây là số quà đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” do quỹ Hy vọng phát động, với mục tiêu mang ít nhất 10.000 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn ở tâm dịch.

Những túi quà được đóng gói gồm các nhu yếu phẩm cơ bản.

Những túi quà được đóng gói gồm các nhu yếu phẩm cơ bản.

“Chúng tôi mong rằng, những túi quà nhỏ chứa đựng tình yêu lớn sẽ được gửi đến những ai đang cần để vững tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch dù khó khăn như thế nào”, đại diện nhà tài trợ chia sẻ.

Những ngày này, không khí chuẩn bị, đóng góp, vận chuyển đang diễn ra khẩn trương để các phần quà có thể đến tay người nhận sớm nhất. Ngoài nhân viên, BCA Solutions còn huy động tình nguyện viên hỗ trợ chia nhỏ số lượng hàng hoá.

Loship - đơn vị đồng hành góp sức cùng chiến dịch, hỗ trợ kho bãi để nhận hàng hóa từ các nhà cung cấp, giúp việc chia nhỏ và sắp xếp gọn gàng các phần quà. Ảnh: H.Trang.

Loship – đơn vị đồng hành góp sức cùng chiến dịch, hỗ trợ kho bãi để nhận hàng hóa từ các nhà cung cấp, giúp việc chia nhỏ và sắp xếp gọn gàng các phần quà. Ảnh: H.Trang.

Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mở rộng trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” song song hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu, được quỹ Hy vọng bắt đầu triển khai từ tháng 7. Bên cạnh hàng hoá gửi tặng của các nhà tài trợ, quỹ cũng nhận được đóng góp từ hàng nghìn độc giả VnExpress.

Dự kiến, chuyến hàng tiếp sức đầu tiên gồm 5.000 suất sẽ được quỹ Hy vọng trao tặng trong 3 ngày, từ 25 đến 27/7 tại quận Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức… nơi lao động nghèo sống trong các khu cách ly, phong tỏa và các mái ấm, nhà mở gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quỹ Hy vọng

Chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” mở rộng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mọi sự chia sẻ lúc này đều rất quý báu với những người nghèo, người lao động mất kế sinh nhai, trẻ em, người khuyết tật trong các mái ấm, nhà mở. Mọi đóng góp xin gửi về tại đây.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *