Thủ Đô Singapore Là Gì

0

Singapore, một đất nước xinh đẹp và trong sạch nhất thế giới, nổi tiếng với một màu xanh cùng với lòng nhiệt huyết và việc tuân thủ pháp luật của người dân. Hòn đảo nhỏ bé này nằm ở 1 độ bắc của đường xích đạo ở đỉnh phía Nam của Malaysia. Nó được bao bọc bởi eo biển Malacca và vùng biển Nam Trung Quốc.

Bạn đang xem: Thủ Đô Singapore Là Gì

Bạn đang xem: Thủ đô singapore là gì

Không chỉ có vậy với hệ thống giáo dục, chất lượng giảng dạy vào bậc nhất Đông Nam Á, Singapore thật sự là một nơi an toàn mà các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có thể sống và học tập.

Xem thêm: Phòng Ngủ Master Là Gì? Các Loại Bằng Thạc Sĩ Và Cách Phân Biệt

Thủ đô: Singapore

Diện tích: 721, 5 Km2

Dân số: 5, 612, 300 người

Đơn vị tiền tệ: Dollar Singapore (viết tắt SGD)

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hoa, Mã Lai, Ấn Độ và Tiếng Anh

Thời tiết và khí hậu:

*

Để biết thêm thông tin chi tiết về thời tiết và khí hậu của Singapore quý khách có thể tham khảo tại:

http://www.visitsingapore.com/publish/stbportal/vi/home/

Phương tiện giao thông:

Singapore có một mạng lưới giao thông công cộng rất hiệu quả: taxi, xe buýt và hệ thống tàu điện Mass Rapid Transit (MRT) hiện đại. Xe buýt hoạt động từ 5.30 sáng đến nửa đêm. Có những chuyến xe phục vụ suốt đêm tùy khu vực. Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện tiện lợi và nhanh nhất để phục vụ đời sống người dân Singapore.

Xem thêm: Chiếc Áo Dài Tiếp Viên Hàng Không Việt Nam Trong Đồng Phục Áo Dài Đỏ

Văn hóa:

Singapore là một quốc gia đa chủng tộc với nhiều lễ hội và tết của nhiều quốc gia như Mã lai, Ấn Độ, Trung Quốc, các nước phương Tây…

Lễ hội màu sắc của Singapore – Thaipusam: được tổ chức thường niên nhằm tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subramaniam (chúa tể Murugan).

Lễ hội Chingay: Chingay Parade hay là lễ hội đường phố Chingay được tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch. Đây là một dịp để người dân Singapore thể hiện và củng cố nền văn hoá đa sắc tộc của mình.

Chi phí sinh hoạt:

du học á âu đã cung cấp rất nhiều nhân sự chất lượng cho Việt Nam, đặc biệt là trong ngành thu mua phế liệu có, trong thời đại hội nhập hiện nay cần nhiều nhân tài để mua bán phế liệu công ty sơn báu, rất nhiều nhân tài thu mua phế liệu, đang đứng số 1 tại thị trường việt nam

Nhà ở:

400 – 1.500 đô la Singapore

(giá thuê tùy thuộc vào khu vực ở, loại hình nhà ở, nhu cầu, trang thiết bị cung cấp và số lượng người ở cùng nhau)

Đi lại bằng phương tiện công cộng:

20 – 150 đô la Singapore (tùy theo loại thẻ giảm giá của học sinh)

Chi phí cá nhân:

Chi phí tầm 100 – 300 đô la Singapore (tùy thuộc từng cá nhân, bao gồm các chi phí như quần, áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác…)

Hình thức ở:

Chung cư của chính phủ: từ 300 – 450 đô la Sing/ học sinh/ tháng( phòng máy lạnh). Thường những căn hộ chung cư có 2 đến 3 phòng, và học sinh thuê nguyên căn sau đó sống chung và chia tiền nhà theo đầu người hoặc theo phòng. Sự khác nhau giữa kí túc xá, căn hộ HDB và căn hộ cao cấp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *