Thị trấn mời người tới ở miễn phí

0

Tây Ban NhaThị trấn ở vùng đông bắc Griegos có 132 cư dân, nên chính quyền đã ra chính sách cho người nơi khác đến ở miễn phí.

Theo quảng cáo đăng trên Internet, thị trấn này dành ba căn nhà cho người từ nơi khác tới ở. Tiền thuê được miễn phí trong ba tháng đầu tiên, sau đó là 256 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, gia chủ sẽ được giảm 59 USD cho mỗi đứa con. Ví dụ, nếu có hai đứa con, hàng tháng chỉ cần trả 147 USD tiền thuê nhà.

Điều kiện duy nhất người đến ở đã kết hôn và có con. Ngoài nhà ở, thị trấn còn chuẩn bị sẵn một số công việc cho công dân mới lựa chọn như nấu bếp trong nhà hàng, quản lý khách sạn.

Khung cảnh ở thị trấn Griegos. Ảnh: Alamy.

Khung cảnh ở thị trấn Griegos. Ảnh: Alamy.

Sau khi mẩu quảng cáo trên được đăng lên, đã có hơn 3.000 đơn đăng ký gửi từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, chính quyền địa phương đã yêu cầu những người có nguyện vọng làm một video giải thích lý do họ nên được chọn.

Nếu thành công, ý tưởng của thị trấn Griegos có thể trở thành hình mẫu cho các địa phương bị gọi là “Tây Ban Nha trống không” học tập. Trước đây, các thị trấn Italy cũng rao bán các ngôi nhà giá một euro để thu hút người tới ở.

Thu Nguyệt (Theo New York Post)

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *