Matit Là Gì

0

Sơn bả matit là gì? Sơn bả khác sơn nhà điểm nào? Còn sơn nhà đương nhiên là sơn tường rồi.

Bạn đang xem: Matit Là Gì

Nhiều người còn chưa phân biệt được đâu là sơn nhà và đâu là sơn bả matit. Sơn nhà là mình dùng thùng sơn nước lấy cái lô lăn sơn mình lăn lên tường. Còn bả matit là mình dùng bột pha nước dạng nhuyễn như bột làm bánh rán bánh mì ấy (thế mới có vụ nổi tiếng là làm đậu phụ từ bột thạch cao bột bả đó) sau đó dùng dao trét, bàn bả để đắp cái bột đó lên tường.

Mục đích của bả matit làm làm cho tường phẳng mịn, không lồi lõm. Đặc biệt khi làm thạch cao thì chắc chắn cần phải bả matit rồi. Làm thạch cao họ khoét lỗ đèn hoặc nhiều hình dáng khác nhau, cần bả để cho phẳng, đèn hắt vào mới long lanh đẹp được.

Đây là quy trình chuẩn của sơn nhà, bất kỳ một ngôi nhà nào cũng phải trải qua những công đoạn như này:

Sơn bả matit khác sơn nhà ở điểm:

Nó được bả trước một lượt nhẵn nhụi, phẳng đét sau đó mới sơn nhà, sơn lót sơn phủ, sơn gì thì sơn. Bả matit thì dùng dạng bột sền sệt còn sơn nhà thì đương nhiên là sơn nước rồi.

Xem thêm: Hotspot Shield Crack Vn Zoom Fxmd, Vpn For Windows 7 Free Download Kzcn

*

Sơn bả matit là gì? Sơn bả khác sơn tường điểm nào?

Nhiều bác nhà bả tường rồi, còn hỏi chúng tôi rằng là: Nhà tôi bả matit rồi thì có cần sơn lót không? Nếu theo quy trình chuẩn trên thì chắc chắn cần rồi, vì nếu không sơn lót, chỗ bả chỗ không bả thì khi lên màu, màu nó không đều nhau. Và đương nhiên có lớp sơn lót thì lớp phủ đỡ hao sơn, sơn màu lên đồng đều, độ bền của tường tăng.

Nhiều bác cũng hỏi là sơn nhà có cần sơn bả không? Theo thợ sơn nhà hà nội chúng ta không cần thì vẫn được chứ, vì điều kiện gia đình có hạn nên không cũng được, hoặc chỉ bả vá lỗ đinh thì không cần phải sơn lót đâu, sơn trực tiếp lớp màu luôn là được.

Nếu loại bột sơn bả hiện đại thì không những chống ẩm mốc tốt mà độ bền cao như bột bả của dulux chẳng hạn. Thế nên nhà bác nào mà là nhà của mình thì tốt nhất cứ nên dùng đồ đắt tiền vừa sang, vừa bền. Còn hơn ham mua đồ rẻ thì chỉ được một vài vụ là không dùng được phải thay mua đồ mới

Chỗ cần chống ẩm như nhà vệ sinh, khu bể nước, trên sàn tầng thượng, khu vực ngoài trời dễ thấm ẩm. Còn chỗ cần bả matit thì như phòng khách phòng ngủ làm hèn hắt, trần thạch cao, hoặc đặt biệt nhà hàng, khu mua sắm, shop bán hàng… luôn làm thạch cao thì chắc chắn phải cẩn bả rồi.

Xem thêm: Doom & Destiny – Hướng Dẫn Toàn Tập Custom Map Thiên Mệnh Anh Hùng

Để sơn bả được trước hết cần chọn bột bả tốt chất lượng, ta cũng có thể thay thế bột bả bằng bột trét cũng được, nhưng bột trét thì nhanh khô cứng như kiểu xi măng đã pha xong rồi thì để ngoài trời thời gian lâu là không dùng được. Thứ 2 thì ta nên chọn đội thợ có tay nghề cao một chút để thi công được đảm bảo, bả tường được phẳng mịn.

Taggedkinh nghiệm sơn nhàsơn bả matitsơn bả matit khác sơn nhau điểm nào?sơn bả matit là gì?tư vấn sơn nhà

Chuyên mục: Blog

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *