KiếM Fame Là Gì

0

Hám fame, kiếm fame, bú fame là những từ xuất hiện mỗi khi có scandal của ai đó trên MXH. Vậy fame nghĩa là gì? Tại sao mọi người lại dùng nó nhiều đến như vậy? Bài viết dưới đây topabc.net sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Bạn đang xem: KiếM Fame Là Gì

Fame là gì?

Fame dịch ra tiếng Việt có nghĩa là danh tiếng, sự nổi tiếng… Nhưng danh tiếng cao hay thấp sẽ tùy theo khả năng của người đó.

Danh tiếng mà người đó có được thường là do các fan hâm mộ của người đó đặt ra. Danh tiếng càng cao thì cũng đồng nghĩa với tỷ lệ fan càng cao. Nếu như càng có nhiều người biết đến bạn thì chứng tỏ rằng danh tiếng của bạn càng lớn và cũng có thể là ngược lại.

Hám fame, kiếm fame, bú fame là gì?

Hám fame, bú fame hay kiếm fame là những từ được ghép giữa 1 từ tiếng Anh và một từ tiếng Việt. Từ Fame tiếng Anh có nghĩa là “danh tiếng” hoặc “sự nổi tiếng”. Kết hợp với từ hám, kiếm, bú của Việt Nam thì tạo câu nói có ý nghĩa châm biếm người muốn mượn sự nổi tiếng của người khác để nổi tiếng theo.

*

Hám fame, bú fame là gì?

Bởi hầu như trong chúng ta ai cũng đều muốn được nổi tiếng, được nhiều người biết đến và quan tâm đến các sản phẩm của mình đặc biệt là những người làm ca sĩ, diễn viên, streamer hay beauty blogger… Nếu như họ nổi tiếng nhờ chính sức lực của mình thì rất đáng để ca ngợi.

Tuy nhiên lại có nhiều người kiếm danh tiếng bằng sự nổi tiếng của người khác. Dùng nó như bàn đạp để đẩy mình lên cao, kiếm được nhiều fame. Về bản chất, thì từ này được dùng để mỉa mai, châm biếm một người muốn nhanh chóng nổi tiếng. Hiện tượng này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong giới showbiz. Họ làm như vậy để có được sự chú ý của cộng đồng mạng và trở nên nổi tiếng hơn.

Hoặc cũng có những người thường tự kiếm fame cho mình bằng những trò lố bịch, đi ngược với văn hóa, đạo đức của con người theo kiểu sến – sốc – sex để có thể kiếm fame cho bản thân mình.

Xem thêm: Madonna Là Ai – Madonna: Bạn Là Ai, Muốn Gì Và Sao Bạn Ở Đây

Tuy nhiên, cũng có trường hợp “bú fame” chính đáng được nhiều người yêu thích. Ví dụ như cover lại những bản nhạc hit nổi tiếng bằng tiếng hát cá nhân của mình.

Thực chất việc kiếm fame, hám Fame hoặc là câu fame không có gì là to tát. Nếu như không có những thành phần vì chữ fame mà làm tất cả những trò không đẹp mắt.

Tại sao lại xuất hiện cụm từ bú fame, đú fame

*

Rất nhiều người để có thể nổi tiếng đã bất chấp tất cả

Hiện nay, có quá nhiều hiện tượng đu bám sự nổi tiếng của người khác để đánh bóng tên tuổi. Một số cách đó là phát tán hình ảnh nóng, phát ngôn gây sốc, tranh cãi… Vì vậy cụm từ này được giới trẻ sử dụng để mỉa mai và châm biếm những người này.

Bú fame có phải là xấu?

Nổi tiếng là điều ai cũng mong muốn. Nhưng để có thể nổi tiếng theo một cách chính thống, được mọi người biết đến một cách tôn trọng thì bản thân người đó phải có một sự nỗ lực rất lớn. Sự nổi tiếng hay danh tiếng của một người có khi phải dành cả đời mới gây dựng lên được.

*

Hám fame có xấu không?

Sự nổi tiếng không phải tự bản thân mình thừa nhận mà nó được thừa nhận, yêu mến và quan tâm từ nhiều người. Càng nổi tiếng thì lượng fan càng cao và ngược lại ít người quan tâm thì mức nổi tiếng sẽ gần như là không có. Cứ như vậy người ta chỉ nhìn vào số lượng người quan tâm rồi quên đi bản chất thực sự của sự nổi tiếng. Sau đó họ cố tình thu hút sự chú ý từ người khác một cách lệch lạc. Mặc kệ mọi lời đàm tiếu, dị nghị, người đó vẫn cố bám víu vào câu chuyện của một người nổi tiếng đang nổi khác để làm mình nổi tiếng.

Xem thêm: Mua Bán Paypal Uy Tín – Mua Bán Paypal Việt Nam (Usd)

Hi vọng bạn đã hiểu rõ fame là gì? cũng như hám Fame, bú Fame nghĩa là gì rồi. Bất cứ một cá nhân nào muốn tìm sự nổi tiếng cho riêng mình, thì nên sử dụng chính năng lực của bản thân nhé.

Chuyên mục: Blog

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *