Google Sheet Là Gì

0

Google Sheets là gì?

Google Sheets là một chương trình miễn phí dựa trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính giống tương tự như Microsoft Excel là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive. Google Sheets có tính năng vượt trội đối với những người có yêu cầu bảng tính đơn giản, làm việc từ xa từ nhiều thiết bị hoặc cộng tác chỉnh sửa cùng với nhiều người khác.

*
*
*
*

Có một lý do mà Microsoft Excel là tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp. Microsoft Excel có tài nguyên mạnh mẽ cho phép người dùng thực hiện và tạo thực tế mọi thứ. Mặc dù Google Sheets mang lại những lợi thế khác biệt người dùng, nhưng đó không phải là sự thay thế thực sự cho Microsoft Excel, bao gồm:

Thêm tùy chọn cho mẫu, tùy chỉnh và các công cụ chỉnh sửa / định dạng nâng cao Tự động điều chỉnh công thức khi thêm / xóa danh mục Quản lý và xử lý lượng dữ liệuNhiều lựa chọn biểu đồ và đồ thị để trình bày thông tin Các chức năng / công thức nâng cao lý tưởng cho tài chính, thống kê, khoa học, kỹ thuật, v.v.

Câu hỏi thường gặp

Google Sheets và Excel rất giống nhau về các công thức và tính toán và nhiều tính năng của chúng giống nhau, cả hai đều có dữ liệu ở dạng bảng hoặc nói cách khác là hàng và cột, sự khác biệt chính giữa excel và Google Sheets là Google Sheets cung cấp mọi người đường link trực tuyến có thể được chia sẻ với những người dùng khác để cho phép họ đọc hoặc chỉnh sửa trang tính cùng một lúc trong khí đó Excel chỉ một người có thể chỉnh sửa tệp cùng một lúc.

Bạn đang xem: Google Sheet Là Gì

Được hỗ trợ bởi trí tuệ thông minh máy tính của Google, Google Sheet thực hiện rất nhiều công việc nặng giúp bạn phân tích dữ liệu. Bạn có thể đặt câu hỏi về dữ liệu của mình và Google Sheets sẽ trả lời câu trả lời bằng cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Trang tính cũng xây dựng biểu đồ, đề xuất công thức và tạo bảng xoay vòng cho bạn.

Xem thêm: Cpe Là Gì ? Cách Đo Lường Cpe Hiệu Quả Tìm Hiểu Cpc Cpm Cpe Cpa Cpl Cps Cpo Cpi Là Gì

Google Sheets là miễn phí và được cùng với cac chương trình Google Drive, Docs và Slides để chia sẻ tệp, tài liệu và bản trình bày trực tuyến. Nó bao gồm hầu hết tất cả các chức năng bảng tính giống nhau nếu bạn biết cách sử dụng Excel, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi làm việc trong Google Sheets. Bạn có thể tải xuống các tiện ích bổ sung, tạo riêng cho bạn và viết mã tùy chỉnh.

Xem thêm: Download Visual Studio 2013 Full Version + Hướng Dẫn Cài Đặt

Bằng cách thêm macro, Google Sheets tiếp tục phát triển thành một giải pháp thay thế khả thi cho Excel cho hầu hết người dùng bảng tính. Và không giống như Excel, Google Sheets là miễn phí. Excel có giá 130 USD cho một lần mua hàng hoặc 7 USD một tháng như một phần của đăng ký Microsoft Office Suite cho một cá nhân. … Excel có nhiều công thức và hàm tích hợp hơn.

Chuyên mục: Cuộc Sống

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *