Giống gà chọi Việt Nam đá hay không? Đặc điểm và tính cách?

0

Nhiều anh em bạn bè thắc mắc rằng gà chọi Việt Nam đá hay không và chúng có đặc điểm tính cách như thế nào? Để bạn có cái nhìn rõ hơn, website chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn giống gà chọi Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé. 

Giống gà chọi Việt Nam

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi Việt Nam

Gà chọi Việt Nam có khung xương to, tầm vóc lớn, cơ bắp phát triển, có cựa ngắn hoặc không có, lớp biểu bì hóa sừng ở cẳng chân dày và cứng. 

Màu sắc của lông, da

Nhìn chung thì màu sắc của gà chọi Việt Nam rất đa dạng, trên một cá thể có nhiều màu. Thông thường, màu sắc lông phụ thuộc vào màu lông của con trống là chính, màu lông giống con trống chiếm tỉ lệ 50 – 60%.

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi Việt Nam

Màu mỏ

Màu mỏ của giống gà chọi Việt Nam cũng có màu sắc phong phú, thường thấy mỏ của chúng có màu vàng, màu đen, màu trắng ngà hoặc màu xanh lợt (xanh đọt chuối).

Màu da

Da đầu, cổ, ngực, đùi, hông đỏ và dày, các bộ phận khác như lưng, nách, cánh có màu vàng hoặc trắng, da mỏng.

Tính cách của gà chọi Việt Nam

Bạn nên biết được tính cách của các chiến kê Việt Nam bằng cách quan sát thật kỹ lối chơi của chúng. Thông thường chúng có những bước di chuyển nhẹ nhàng, tiếng gáy trong veo, dáng đi khoan thai dũng mãnh uy phong, ánh mắt trong như nước. Khi bước vào trận đấu chúng sẽ trở nên hung hãn và tấn công dồn dập đối phương. 

Gà chọi Việt Nam đá hay không? 

Ngoại hình của gà chọi Việt Nam

Có nhiều loại gà chọi Việt Nam và có những dấu hiệu riêng để nhận biết chúng đá hay không? Bạn nên biết cách để chọn cho đúng nhé. Nếu như gà chọi Việt Nam sở hữu những điều sau đây thì chắc chắn chúng đá rất hay. 

Tướng mắt

Nếu bạn thấy gà có đôi mắt sắc, lườm, mắt rắn hổ thì chắc chắn đây là chiến kê hùng mạnh. Chúng có lối đá nhanh và mạnh, không chịu đầu hàng trước đối thủ. Yếu tố này là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện rằng gà chọi Việt Nam đá hay. 

Hình dáng mỏ

Mỏ phải ngắn để mở miệng. Mép mỏ phải cứng và chắc để dễ dàng cầm tách và gây áp lực lên đối thủ. Đối với mỏ, mỏ màu trắng ngà là phổ biến nhất. Đặc biệt chú gà Việt Nam có mỏ trắng thực sự là một tuyệt phẩm của gà chọi. 

Dáng đi của gà

Một con gà chọi đá hay phải sở hữu dáng đi oai vệ và uy nghiêm. Điều này thể hiện lòng dũng cảm của một chiến binh thực thụ. Chúng không hề run sợ, cúi đầu bỏ chạy khi gặp đối thủ. Dáng đi thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát, khi gặp những chú gà khác luôn tỏ vẻ kiêu ngạo và điều này cũng là điểm nhấn khiến anh em sư kê yêu thích. 

Kết luận 

Gà chọi Việt Nam có nhiều loại, vậy nên anh em cần biết cách xem tướng gà để nhận biết chúng đá hay hay không nhé. Mong bạn sở hữu được chú gà chọi ưng ý để có thể bất bại trên mọi trận đấu. Đừng quên xem đá gà trực tiếp thomo bình luận trên trang chủ của website nhé. 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *