Em Đang SốNg Ở Mỹ Như Thế Nào

0

Giấc mơ đi Mỹ dường như không còn có khoảng cách với người Việt sau nhiều năm hội nhập cuộc sống của người Việt ở Mỹ gần giống như người bản xứ và có thể nổi trội hơn. Nhờ vào đâu mà người Việt không những hòa nhập nhanh chóng mà còn phát triển bản thân để có được cuộc sống tốt và hưởng thụ cuộc sống trọn vẹn tại đất nước được nhiều người mơ ước này?

Hãy cùng Kornova tìm hiểu cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Em Đang SốNg Ở Mỹ Như Thế Nào

Bạn đang xem: Em đang sống ở mỹ như thế nào

Người Việt đến Mỹ định cư như thế nào?

Trước đây cộng đồng người Việt đến Mỹ định cư chủ yếu theo dạng tị nạn từ sau biến cố năm 1975. Với tinh thần ham học hỏi và chịu khó đã giúp những người Việt định cư Mỹ đầu tiên bảo lãnh tạo dựng được một cộng đồng người Việt gắn kết cùng những cơ sở làm nền tảng để bảo lãnh nhân thân tiếp sau này thông qua các chương trình định cư bảo lãnh được chính phủ Mỹ cho phép như: bảo lãnh vợ chồng ; cha mẹ bảo lãnh con hay anh chị em bảo lãnh nhau.

*

Cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào

Ưu điểm của diện bảo lãnh thân nhân này là bước đầu khi sang Mỹ định cư người mới đến sẽ có được một số điều kiện vật chất đỡ hơn do những người bảo lãnh đã có khoảng thời gian dài sinh sống và làm việc tại Mỹ… Tuy nhiên cũng đã có không ít trường hợp do thiếu trang bị kiến thức tối thiểu hay những kiến thức cơ bản về cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào là tốt nhất nên đã dẫn tới 1 số trường hợp người mới định cư bị suy sụp tinh thần khi gặp phải những khó khăn không lường trước được. 

Về sau, số lượng người Việt đến định cư Mỹ ngày được mở rộng hơn với các chương trình định cư khác như: Học tập/ Làm việc và sau đó xin định cư, định cư diện đầu tư EB-5, diện trí thức trình độ cao NIW, diện tôn giáo…Và trong những năm trở lại đây thì việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 ngày càng trở nên ưa chuộng hơn, đặc biệt là sự chọn lựa của những gia đình không có người thân định cư tại Mỹ và những gia đình có các con đang theo học tập tại Mỹ. Chương trình này cũng được chính phủ Mỹ khá ưu ái.

Cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống ở Mỹ?

Để chuẩn bị cho hành trang kiến tạo cuộc sống mới tại Mỹ, có những sự chuẩn bị mà tất cả những người sắp và sẽ đi định cư cần trang bị cho mình:

Ngôn ngữ: Tiếng Anh lâ ngôn ngữ cần thiết. Tối thiểu bạn cần nghe – nói được để có thể hoà nhập nhanh với cuộc sống mới tại Mỹ và Tiếng Anh nếu thành thạo thì đây sẽ là công cụ hỗ trợ bạn trong việc sớm tìm việc làm.

*

Ngôn ngữ là điều tối thiểu cần có khi bắt đầu cuộc sống ở MỹChuẩn bị các thông tin cần thiết để hợp thức hóa thủ tục cho cuộc sống ở Mỹ: Mua sim điện thoại ở Mỹ, đăng ký thẻ An sinh xã hội, đăng ký bảo hiểm y tế, mở tài khoản ngân hàng, đơn xin nhập học cho con cái (nếu có) … là những giấy tờ bạn cần phải làm trong vài ngày đầu đến nước này định cư. Chính vì vậy để tiết kiệm tốt nhất bạn nên ở tạm nhà người thân trong thời gian này (nếu có) để có thể dùng địa chỉ của người thân làm địa chỉ nhận liên lạc trong thời gian đầu khi mới qua Mỹ.Học lái xe: Tại Mỹ, việc biết lái xe là điều quan trọng với người mới hoà nhập bắt đầu cuộc sống ở Mỹ. Có thể bạn được người thân bảo lãnh định cư tuy nhiên khi qua Mỹ, sẽ không ai có thể đưa đón bạn mỗi ngày. Bạn nên tham khảo các thông tin hoặc nhờ người thân chuẩn bị cho việc học và thi bằng lái xe đồng thời giúp bạn sở hữu 1 chiếc xe (mới hay cũ) cũng sẽ là điều vô cùng hữu ích cho bạn. 

Có thể nói, Tiếng Anh và chìa khóa xe hơi là 2 thứ khởi đầu cho cuộc sống tại Mỹ, khi nào bạn còn thiếu 2 thứ này bạn sẽ không biết được cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào là thuận tiện nhất.

Xem thêm: Metub Network Là Gì – Danh Sách Các Mạng Lưới Đa Kênh

*

Cuộc sống ở Mỹ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu 1 chiếc xe

Chính phủ Mỹ hỗ trợ nhiều mặt trong cuộc sống cho người dân 

Trẻ em Người > 18 tuổi: Có thể ghi danh nhập học ở trường cao đẳng/ đại học địa phương nơi sinh sống với mức học phí ưu đãi cho thường trú nhân; hoặc xin chính phủ tài trợ/ cho vay. Trong thời gian học có thể kiếm thêm việc làm đễ hỗ trợ thêm.

*

Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn phí học tập tại các trường côngHầu hết mọi người đều có thể xin chính phủ tài trợ, xin học bổng kể cả nếu thu nhập thấp hoặc không có thu nhập. Bạn có thể nộp đơn xin vay tiền từ chính phủ, giúp hỗ trợ sinh sống để có thể học toàn thời gian trong đó tiền học phí, sách vở do chính phủ cấp được miễn hoàn trả.Những người dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi có thể được xin thêm trợ cấp thực phẩm – nhận tem phiếu (food stamps) và được trợ cấp y tế toàn phần của chính phủ (medicaid).Người trên 18 tuổi hoặc thấp hơn 65 tuổi sẽ được xin trợ cấp y tế bán phần của chính phủ nếu thuộc diện thu nhập thấp. Mỗi tiểu bang sẽ có những chương trình và tên gọi khác nhau, như ở Texas có chương trình Gold card mà người Việt mình hay gọi là thẻ vàng. Các chương trình này người mới định cư hầu như đủ điều kiện được hưởng do chưa có thu nhập.

Bạn có muốn sang định cư Mỹ không?

Nước Mỹ được gọi là “thiên đường” điều này là những cảm nhận của đại đa số người yêu nước Mỹ ưu ái dành tặng cho nước Mỹ.

Xem thêm: Tra Từ: Gia Gia Là Gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️, Tra Từ: Gia

Vì vậy, tùy thuộc vào khả năng bản thân mỗi người, bạn cảm nhận được nước Mỹ là thiên đường hay không mà thôi.

Chuyên mục: Cuộc Sống

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *