Dysarthria Là Gì

0

Dysarthria là một rối loạn ngôn ngữ (rối loạn cảm biến) gây ra bởi rối loạn chức năng của động cơ (ngữ âm) chức năng, gây ra một hành topabc.net topabc.net phạm trong giọng nói hình thành và phát âm.

Hình thành giọng nói của con người không phải là hiện tượng phức tạp và hoàn toàn phức tạp – tần số, âm sắc, độ ồn hoặc âm điệu không chỉ phụ thuộc vào công topabc.netệc của bộ máy cơ bắp liên quan đến hoạt động của cấu trúc phát âm nhất định mà còn phụ thuộc vào tiềm năng tự nhiên của toàn bộ bộ máy thần kinh cơ.

Sự phát triển của bài phát biểu được điều chỉnh bởi hoạt động phối hợp của tất cả các chức năng não và một phức tạp phức tạp của các tế bào thần kinh trong các phòng ban khác nhau của hệ thống thần kinh trung ương điều hòa công topabc.netệc của toàn bộ cơ thể.

Dysatria

Bạn đang xem: Dysarthria Là Gì

Nhận thức bình thường của lời nói và những điều cơ bản của khớp nối được cung cấp bởi các vùng phát biểu của não bộ. Chúng nằm trong một hệ thống đa cấp của vỏ não và điều chỉnh bộ nhớ lời nói động (động) của một người.

Dysarthria là hậu quả của sự thất bại liên lạc của thiết bị nói với hệ thống thần kinh trung ương. Sự không thống nhất của các quá trình bảo tồn phát triển sai sót trong khớp nối từ phía phát âm của lời nói.

Nguồn gốc của sự phát triển là do quá trình địa phương trong cấu trúc não (chấn thương, đột quỵ, khối u, nhiễm độc và các quá trình mủ), gây ra rối loạn ở những vùng não có trách nhiệm bắt chước và cơ bắp khớp.

Các quá trình bệnh lý ở các phần khác nhau của màng não được biểu hiện bằng các rối loạn ngôn ngữ khác biệt, kết quả là hình ảnh bệnh được biểu hiện theo các bệnh lý trong một khu vực nhất định của cấu trúc não, gây ra bệnh này hoặc dạng bệnh đó.

Nội dung

Дизартрия у детей — особенности проявления 2 Dysatria ở trẻ em – tính năng biểu hiện

Các loại và dấu hiệu của dysarthria

Trong thực hành lâm sàng của bệnh lý khớp, loạn thị, rối loạn lời nói, được chia thành các loài và hình thức theo vị trí của rối loạn chức năng bệnh lý và biểu hiện của các triệu chứng kèm theo bệnh.

Xem thêm: Các Thuật Trong Naruto ) – Danh Sách Các Loại Nhẫn Thuật Trong Naruto

Loại tiểu não của bệnh là do các bệnh lý ảnh hưởng đến vùng não “hậu môn” nhỏ (tiểu não), các quá trình của các tế bào thần kinh (thần kinh) tương tác với hệ thần kinh trung ương và các cách tiền sử. Nó được biểu hiện bằng sự suy yếu trong nếp gấp trên da và cơ bắp của lưỡi, gây ra hình dạng của hình dạng và giới hạn của tính di động.

Dao động của căng cơ là trở ngại để duy trì khớp nối thông thường do sự di chuyển tăng hoặc không đủ. Được thể hiện:

Tê liệt một phần và chảy xệ của cấu trúc vòm miệng mềm; Quá trình nhai khó khăn; Cách phát âm mũi của nhiều âm thanh; Biểu hiện khuôn mặt chậm chạp và không biểu cảm; Inarticulate, chậm và khó khăn bài phát biểu; Điều chế và ghép tiếng nói sai; Tiếng hét của những khoảnh khắc cá nhân của lời nói và mờ dần tiếng nói ở cuối câu; Dáng đi run rẩy và phối hợp kém.

Phân bố cận lâm sàng gây ra bởi các quá trình bệnh lý ở trung tâm hạt nhân của chất xám não, gây rối loạn chức năng trong hệ thống kiểm soát não (ngoại tháp), rối loạn biểu hiện sức căng cơ, điều chỉnh trình tự và lực co bóp, tự động hóa tự nhiên của động tác. Quá trình bệnh lý được đi kèm với một sự topabc.net phạm rõ ràng và rõ ràng của cách phát âm.

Thiệt hại là vô thường và đa dạng, biểu hiện của họ phụ thuộc vào tình trạng chủ quan cảm xúc. Đặc trưng bởi:

Sai lệch trong âm thanh của âm sắc, trong một giọng nói khàn khàn, khàn khàn và khàn khàn; Dần dần làm suy yếu sức mạnh của những lời nói trong một cuộc trò chuyện, với sự chuyển đổi thành tiếng thì thầm; Quan hệ âm thanh không thể hiểu được và không chính xác; Monotony và đơn điệu của bài phát biểu với sự vắng mặt hoàn toàn của cảm xúc; Một sự topabc.net phạm tuyệt vời của cách phát âm của âm giai điệu (nguyên âm); Một phát âm rõ ràng trong trạng thái nghỉ ngơi và sự biến dạng lớn của cách phát âm trong trạng thái kích thích; Tiếng kêu không mong muốn của âm thanh guttural.

Trong hầu hết các trường hợp, triệu chứng này có thể được kết hợp với mất thính lực, đặc biệt là – rối loạn thính giác của âm thanh cao.

Hình thức rối loạn thanh quản là do triệu chứng phức tạp của các rối loạn trong phân tích động cơ phát biểu do các quá trình bệnh lý khác nhau trong tủy não, gây liệt cơ hoặc liệt trong họng, lưỡi, các mô của vòm họng, cơ thanh quản và hàm dưới.

Với sự phát triển có thể thư giãn hoặc teo cơ, làm gián đoạn chức năng nuốt và không khí tự do khi thở ra, dẫn đến:

Để giọng nói yếu ớt và mũi; Vắng mặt phát âm của âm sắc; Thay thế một số âm thanh của người khác (âm thanh stop-to-slot); Để ưu thế trong cuộc trò chuyện của âm thanh điếc nghiêng.

Sự phát triển của dysarthria vỏ não là hậu quả của tổn thương tiêu điểm của hệ thống thần kinh trung ương trong khu vực của các cấu trúc vỏ não. Biểu mẫu này hiển thị một số rối loạn về kỹ năng vận động lời nói dưới dạng:

Thay thế âm thanh rít trên còi và ngược lại; Phân hủy thành các phần cấu thành của sự kết hợp của nhiều phụ âm; Thay thế âm thanh lồng tiếng cho người điếc, và khó cho mềm; Tăng giọng nói; Làm chậm lại và phát âm trơ; Vượt qua toàn bộ âm tiết hoặc sắp xếp lại của chúng, đó là do sự khó khăn của các chuyển động nhất định của ngôn ngữ.

Bởi mức độ nghiêm trọng đi kèm với các dysarthria của các triệu chứng, bệnh có ba giai đoạn của dòng chảy:

Ánh sáng và mòn, cho thấy một sự topabc.net phạm liên tục liên tục, đặc biệt là cách phát âm của âm thanh rít lên và rít lên. Giai đoạn trung bình hoặc điển hình, đặc trưng bởi các rối loạn khớp rõ ràng. Nặng, do sự vắng mặt hoàn toàn của phát âm khớp nối – anarthria.

Dysarthria ở trẻ em – tính năng biểu hiện

Dysarthria ở trẻ em

Trái ngược với biểu hiện của bệnh lý ở người lớn, không có sự suy giảm trong nhận thức và ý nghĩa của các cuộc trò chuyện không liên quan, sự rối loạn ngôn ngữ của trẻ được biểu hiện bằng cách topabc.net phạm kỹ thuật topabc.netết và đọc các thông số, bị bóp méo bởi nhận thức âm thanh.

Trong tất cả các hình thức topabc.net phạm phát âm, loại phổ biến nhất của rối loạn thời thơ ấu là pseudobulbarnaya, gây ra bởi một nguồn gốc thần kinh phức tạp.

Gần 85% trẻ chập chững biết đi bị bệnh lý này có tiền sử bệnh lý tăng trưởng trong tử cung, chấn thương khi sinh và những người đang bị bại não.

Sự phát triển của bệnh lý là do sự thất bại của cấu trúc não chịu trách nhiệm về động lực cơ và dây thần kinh sọ, gây ra các topabc.net phạm kỹ năng vận động tinh tế và chuyển động tùy ý của lưỡi (chủ yếu là đầu của nó). Phát triển các quy trình hạn chế tính di động của các cơ của khớp nối hoặc chặn chúng hoàn toàn. Cơ bắp của lưỡi bị căng và cử động của nó không thể hiện.

Đôi khi nó được lưu ý rằng nó được thắt chặt phía sau, trong đó kích động chồng chéo của lối vào họng. Để thè lưỡi ra ngoài và giữ nó, đứa trẻ không phải lúc nào cũng thành công. Anh ta lệch sang một bên, hoặc nằm xuống môi dưới của môi. Ngôn ngữ là thụ động và nhanh chóng bị mệt mỏi với các chuyển động. Các bệnh lý trong cơ vận động của các cơ mặt được ghi nhận. Khuôn mặt mua lại một trạng thái như mặt nạ, bất động.

Các tổn thương có thể là một mặt hoặc bên trái, ngoại trừ các chức năng nói bị ảnh hưởng, những đứa trẻ này không thể tự phục vụ (cởi quần áo, mặc quần áo), chúng hầu như không nhảy và chạy. topabc.net phạm chức năng nhai, trẻ em từ chối ăn, nếu nó là công ty, có tiết nước bọt, mà đứa trẻ không thể giữ.

Ở trẻ sơ sinh, dysarthria được biểu hiện bằng sự topabc.net phạm các chức năng hút, nó thường làm gia tăng thức ăn. Trẻ mới biết đi không tạo ra âm thanh nào cả, những từ đầu tiên, như một quy luật, được phát âm bởi ba tuổi. Trẻ em có ít chức năng vận động, chúng rất vụng về.

Rối loạn loạn khớp ở trẻ em

Để không tiếp xúc với trẻ bị chấn thương tâm lý nghiêm trọng và bắt đầu điều chỉnh các topabc.net phạm kịp thời, điều rất quan trọng là chẩn đoán một cách kịp thời ở trẻ một dạng rối loạn loạn dưỡng do các tổn thương nhỏ (điểm) của cấu trúc não.

Các quá trình bệnh lý được biểu hiện bằng một phần paresis của các cơ riêng biệt của khớp nối (một bên của lưỡi, hoặc chỉ có tip).

Với dysarthria bị xóa, các đặc điểm của tốc độ và nhịp điệu của giọng nói vẫn không thay đổi, và chỉ có sự phát âm của từng âm thanh bị xáo trộn. Rối loạn lời nói với một dạng rối loạn loạn nhịp bị xóa cũng được biểu hiện bằng các dấu hiệu bên ngoài. Bởi vì sự cân bằng cơ bắp trong lưỡi, nó không thể được tổ chức bởi răng, được biểu hiện bằng cách phát âm của interdental.

Đôi khi có một cách rõ ràng bên của các phụ âm, gây ra bởi một phần đơn phương paresis của lưỡi. Nếu đứa trẻ đẩy nó, sau đó đáng chú ý nó lệch sang một bên, và khi nói chuyện, trong miệng, nó giả định vị trí của một cạnh, cung cấp một sự rò rỉ bên không khí.

Dysarthria bị xóa không bao giờ sửa chữa theo độ tuổi, được minh chứng bằng sự hiện diện của nó ở nhiều người thuộc các nhóm tuổi khác nhau.

Về chẩn đoán dysarthria

Liệu pháp ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong chẩn đoán và điều trị loạn nhịp ở trẻ em. Công topabc.netệc sửa chữa khớp nối được tiến hành với sự tham gia của một nhà thần kinh học và chuyên gia trị liệu ngôn ngữ, vì topabc.netệc điều trị bệnh lý nền được gắn bó chặt chẽ với các chức năng phục hồi của lời nói.

Tìm kiếm chẩn đoán bắt đầu với topabc.netệc phát hiện các bất thường về thần kinh và thể chất, tiền sử – một cuộc khảo sát tiêu chuẩn để xác định các yếu tố gây bệnh của biểu hiện của bệnh.

Chuyên gia trị liệu bác sĩ-phát biểu điền vào bản đồ đặc trưng lời nói, nơi các khía cạnh phát triển giọng nói được ghi lại – sự xuất hiện của các từ đầu tiên, đánh giá mức độ phát âm, xác định các khó khăn về đọc và topabc.netết.

Xem thêm: Tiểu Sử Nghệ Sĩ Hồng Vân – Nghệ Sĩ Hồng Vân Bao Nhiêu Tuổi

Điều trị dysarthria

Điều trị dysarthria dưới dạng trò chơi, ảnh

Điều trị hiệu quả dysarthria ở trẻ em bao gồm điều trị và sư phạm phức tạp của ảnh hưởng – liệu pháp chữa bệnh, điều chỉnh liệu pháp ngôn ngữ, liệu pháp tập thể dục, massage và thể dục dụng cụ hô hấp.

Liệu pháp điều trị bằng thuốc được kê đơn bởi một nhà thần kinh học có tính đến bệnh lý nền. Bao gồm:

Các chế phẩm cho các mạch não – “Cinnarizine”, “Catopabc.netnton”, “Instenona” hoặc “Gliatilina” và “Stugeron”. Các chất kích thích thần kinh – Encephalbol, Pantokaltsina và Pikamilon. Các chất chuyển hóa, dưới dạng “Actovegin”, “Cerebrolysin” và “Cerebrolyzate”. Thuốc hướng tâm thần – từ series “Novo-Passita”, “Persen”, “Tenotena”.

Chỉnh sửa chỉnh hình bao gồm các bài tập khớp nối và thể dục dụng cụ phục hồi:

để thiết lập các chức năng hô hấp phù hợp; cho sự phát triển của phiên điều trần bằng lời nói, sự nhạy bén của trí nhớ và sự chú ý; để kích thích sự phối hợp vận động và khớp nối.

Mát-xa chỉnh hình, trong điều trị loạn nhịp tim ở trẻ em, là nhằm thư giãn và kích thích môi, bầu trời, lưỡi, sẽ giúp khôi phục khớp nối. Các buổi mát-xa được điều chỉnh bởi chuyên gia trị liệu ngôn ngữ. Nó bao gồm nhào lộn dễ dàng, thẳng, lượn sóng và xoắn ốc vuốt ve, kéo dài môi và ngứa ran.

Sau khi làm chủ được kỹ thuật massage, có thể thực hiện nó một cách độc lập trong một hình thức chơi để thu hút trẻ.

Các bài tập thể dục trị liệu và các bài tập thở được lựa chọn riêng và bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau cho các nhóm tuổi khác nhau – các hình thức cổ điển và trò chơi. Lực đẩy chính là phục hồi chức năng vận động và thở đúng cách.

Chuyên mục: Cuộc Sống

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *