Chàng trai sở hữu 800 đôi giày thể thao

0

AnhÁm ảnh giày thể thao từ năm 12 tuổi, đến nay sau 18 năm Morgan Weekes có bộ sưu tập 800 đôi, trị giá hàng trăm nghìn bảng.

Năm 12 tuổi, Morgan Weekes được đưa đến Trung tâm Fordway ở Ashford dành cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Tại đây có nhiều trẻ từ London, mang theo phong cách thời trang của thủ đô.

“Như một luật bất thành văn, tất cả phải có sneaker hoặc bộ đồ thể thao mới nhất. Đó là khởi đầu cho đam mê của tôi”, Morgan, người tin chắc mình có bộ sưu tập giày lớn nhất nước Anh, cho biết. “Tôi có 800 đôi để ở một số địa điểm. Các đôi mới về mỗi tuần. Số lượng trong bộ sưu tập của tôi luôn tăng lên hàng tháng”, anh nói thêm.

Morgan mê giày từ năm 12 tuổi, đến giờ có trên 800 đôi. Bộ sưu tập của anh tăng lên hàng tháng. Ảnh: Metro.

Morgan mê giày từ năm 12 tuổi, đến giờ có trên 800 đôi. Bộ sưu tập của anh tăng lên hàng tháng. Ảnh: Metro.

Hiện tại tủ giày của anh như một cửa hàng, rất lớn và đầy ắp các bức tường. Anh có xu hướng sưu tập giày Nike trong khoảng năm 1990 đến 2003.

Sống trong một căn hộ ở Woking, Surrey, anh luôn phải đấu tranh giữ số lượng tại nhà ở mức tối thiểu. Anh để sẵn 20 đôi để đi thường xuyên và xoay vòng bộ sưu tập của mình. Dù vậy với con số gần 1.000 mẫu, có rất nhiều đôi chưa từng được chủ nhân xỏ vào. “Tôi không thích để quá nhiều trong nhà, vì có thể gây ô nhiễm môi trường sống, đặc biệt khi giày của tôi đã 30 tuổi. Nó sẽ không tốt cho sức khỏe”, anh nói.

Đôi có tuổi đời lâu nhất là năm 1980, còn đôi đắt nhất hiện tại là bản giới hạn của McLaren F1 và Asics, do một nhân viên cũ của Morgan tặng. “Giày thể thao có thể có giá từ 100 bảng đến 15.000 bảng hoặc hơn. Chúng đã trở thành những món đồ sưu tập thực sự như đồng hồ”, Morgan nói và không tiết lộ giá trị bộ sưu tập.

Trong kho giày của mình, dòng yêu thích nhất của Morgan là Nike Spiridon. “Đó là một tác phẩm kinh điển đình đám đã trở lại một lần nữa vào năm 2016. Tôi đã có 75 đôi thuộc dòng này, trong đó có 30 đôi cùng màu”, anh tiết lộ.

Sưu tập giày không hẳn là một thú vui vô bổ, mà ngược lại nó còn mang lại thu nhập. Với chàng trai tự kỷ Morgan thì đam mê đã cho anh sự nghiệp. Ảnh: Metro.

Sưu tập giày không hẳn là một thú vui vô bổ, mà ngược lại nó còn mang lại thu nhập. Với chàng trai tự kỷ Morgan thì đam mê đã cho anh sự nghiệp. Ảnh: Metro.

Hiện tại Morgan vẫn đang tìm kiếm một đôi trong mơ thuộc dòng Nike MAGS, đã xuất hiện trong bộ phim Back To The Future. Đôi này có thể tự buộc dây, giá từ 15.000 đến 20.000 bảng tùy phiên bản.

Niềm đam mê giày còn tạo nên sự nghiệp cho Morgan, người vừa mở một công ty giày thể thao, có 10 nhân viên “Với các vấn đề tôi gặp phải, tôi sẽ bị đào thải nếu đi làm thuê. Giờ có sự nghiệp riêng, tôi tự làm theo thời gian biểu của mình, mà không bị giới hạn trong những gì xã hội nói cần phải làm”, chàng trai nói.

Bảo Nhiên (Theo Metro)

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *