Các chất liệu in thẻ nhựa? Sử dụng thẻ nhựa có lợi ích gì?

0

Thẻ nhựa với những đặc tính linh hoạt, mềm dẻo và độ bền cao đang dần được sử dụng thay thế cho các loại thẻ giấy truyền thống. Thẻ nhựa hiện nay được ứng dụng rộng rãi cho các loại giấy tờ khác nhau như: thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ thành viên, thẻ khách hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM,… Có thể thấy sự phổ biến của thẻ nhựa hiện nay trên thị trường. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu được chi tiết chất liệu in thẻ nhựa và những lợi ích mà thẻ nhựa mang lại nhé.

Các chất liệu in thẻ nhựa là gì

Nhựa PVC là chất liệu để làm nên thẻ nhựa. Nhựa PVC đạt tiêu chuẩn Châu Âu được đánh giá cao với độ bền bỉ và khả năng sử dụng lâu dài, có tính bám mực cao. Nhựa PVC có các chất liệu nhựa khác nhau để tạo ra thành phẩm với các đặc tính và tên gọi khác nhau như Thẻ nhựa PVC 3 lớp, Thẻ nhựa PVC 4 lớp và Thẻ nhựa trong.

  • Thẻ nhựa PVC 4 lớp: Đây là chất liệu in thẻ nhựa cao cấp với ưu điểm là màu in lên đẹp, nét, sắc và đúng chuẩn màu. Thẻ nhựa loại này cũng có giá thành cao hơn so với thẻ nhựa còn lại. Nó thường được chọn để làm thẻ sử dụng với mục đích lâu dài, có yêu cầu về tính thẩm mỹ…Hiện này nhu cầu in thẻ nhựa số lượng ít với chất liệu PVC này cũng đang tăng nhanh.
  • Thẻ nhựa PVC 3 lớp là loại chất liệu có màu hơi đục.  Do đó, khi lên màu in các tông màu thường không được tươi và sắc nét như thẻ nhựa PVC 4 lớp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng đặt in thẻ 3 lớp bởi giá thành của loại chất liệu này rẻ hơn, Thẻ nhựa PVC 3 lớp phù hợp dùng với những thẻ có hạn sử dụng chỉ khoảng nửa năm đến một năm.
  • Thẻ nhựa trong là một dạng chất liệu khác của thẻ nhựa 4 lớp. Thay vì có màu trắng như phôi thẻ nhựa 4 lớp thì phôi thẻ nhựa trong có thể nhìn xuyên qua như một tấm kính mờ. Nếu như thẻ nhựa 4 lớp có thể in 2 mặt thì thẻ nhựa trong chỉ in một mặt và gồm có hai lớp. Người ta thường dùng thẻ nhựa để in name card cao cấp, in hình Idol hoặc in ảnh thần tượng…

Lợi ích khi sử dụng thẻ nhựa

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều chọn thẻ nhựa để chăm sóc khách hàng hoặc mang lại những tiện ích tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ.

Người ta thường dùng thẻ nhựa làm thẻ VIP, VIP CARD. Đối với dòng thẻ này, nên lựa chọn in thẻ nhựa cao cấp thay vì các loại thẻ giá rẻ khác. Các loại thẻ thành viên hoặc thẻ giữ xe…cũng thường được chọn in bằng thẻ nhựa. Tuy không nhất thiết phải chọn loại thẻ cao cấp nhất, xịn nhất nhưng thẻ nhựa cần đảm bảo tiêu chí bền bỉ vì mục đích sử dụng của nó là lâu dài chứ không phải dùng 1-2 lần. 

Đối với thẻ nhân viên làm từ thẻ nhựa PVC cũng mang lại nhiều sự thuận tiện nhất. Nếu làm từ thẻ giấy thì độ bền sẽ không cao, nhanh bị hỏng, nhàu hoặc bị mờ. In thẻ lại sẽ tốn thời gian và gây ra những bất tiện trong công việc.

Ngoài tính bền bỉ ra thì thẻ nhựa còn có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với các loại thẻ từ chất liệu khác. Đây cũng chính là lý do thẻ nhựa được ưu tiên lựa chọn hơn rất nhiều.

Kỹ thuật in thẻ nhựa

Hiện nay, kỹ thuật in thẻ nhựa khá đa dạng để khách hàng thoải mái lựa chọn. Cùng tìm hiểu một số kỹ thuật in thẻ nhựa phổ biến hiện nay:

  • In chuyển nhiệt: Đây là một trong những kỹ thuật in đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu cơ bản. Người ta sử dụng công nghệ này để in màu đơn sắc lên thẻ nhựa có đầy đủ thông tin. Khi thực hiện in ấn, lớp màu sẽ được chuyển dần từ ribbon lên thẻ nhựa.
  • In nhiệt viết lại: Kỹ thuật in này phù hợp với những khách hàng có thẻ nhựa thường xuyên phải thay đổi thông tin. Kỹ thuật này có thể kích hoạt một lá phôi chạy nhiệt bên trong thẻ để in lại thông tin nhiều lần, xóa và in lại những thông tin mới lên thẻ cũ.
  • In nhuộm thăng hoa: Kỹ thuật in này được đánh giá cao khi sở hữu tới 16 triệu màu sắc khác nhau. Do đó, nếu khách hàng có nhu cầu in nhiều màu thì nên sử dụng kỹ thuật in này. Để tăng độ bền cho sản phẩm thì chúng ta có thể phủ thêm một lớp trong suốt. 
  • In ảnh ngược: Kỹ thuật in ảnh ngược được sử dụng rộng rãi đối với các loại thẻ thông minh. Toàn bộ hình ảnh và thông tin được in ở mặt dưới của một dải phim nhựa đặc biệt. Dưới các tác động của nhiệt độ và các áp lực của máy in, lớp phim sẽ được gián tiếp sang thẻ. Phương pháp đảm bảo cho chip được lắp sẵn bên trong cũng không bị ảnh hưởng trong quá trình in.

Hy vọng những thông tin về chất liệu, lợi ích và kỹ thuật in thẻ nhựa đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ in thẻ nhựa này. Khách hàng có nhu cầu in thẻ nhựa hoặc in card visit lấy ngay hà nội, hãy liên hệ ngay với INTIETKIEM để được tư vấn cụ thể nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *