BốI CảNh Là Gì

0

Bối cảnh là một thuật ngữ xuất phát từ ngữ cảnh từ tiếng Latinh và đề cập đến mọi thứ xung quanh, về mặt vật lý hoặc tượng trưng, ​​một sự kiện. Từ bối cảnh, do đó, một thực tế có thể được giải thích hoặc hiểu .

Bạn đang xem: BốI CảNh Là Gì

Bối cảnh

Môi trường này giả định rằng bối cảnh có thể là vật chất ( “Người phạm tội đã lợi dụng môi trường tự nhiên để ẩn sau những cái cây” ) hoặc mang tính biểu tượng (môi trường xã hội, môi trường kinh tế hoặc môi trường khác).

Mặt khác, bối cảnh ngôn ngữ đề cập đến những yếu tố có liên quan đến giai đoạn tạo ra một tuyên bố và điều đó ảnh hưởng đến ý nghĩa và diễn giải của nó. Điều này giả định rằng một thông điệp phụ thuộc vào cú pháp, ngữ pháp và từ vựng, nhưng cũng theo ngữ cảnh.

Bối cảnh ngoại ngữ được gọi là địa điểm, người đối thoại có thể, loại đăng ký và thời điểm trong đó một hành topabc.net ngôn ngữ được chỉ định. Những trường hợp này có tác động đến sự hiểu biết về tình hình ngôn ngữ.

Xem thêm: Cách Nướng Thịt Bằng Bếp Hồng Ngoại, Bếp Hồng Ngoại Có Nướng Thịt Được Không

Bối cảnh rất quan trọng trong giao tiếp nên là điều đầu tiên cần phân tích khi đọc sách, xem phim, nghe một bài hát hoặc chỉ nói chuyện với người khác. Bắt đầu từ sự khác biệt về văn hóa và đến các biến thể hiện trong cùng một ngôn ngữ, trong cùng một quốc gia, điều hiển nhiên là những gì đối với một số người là chính xác, đối với những người khác thì có thể không phải vậy . Ví dụ, trong một số nền văn hóa, topabc.netệc ăn uống bằng tay thay vì dao kéo là lịch sự, trong khi ở những người khác, thái độ đó có thể được coi là kinh tởm và thiếu văn minh.

Điều tương tự cũng xảy ra với ngôn ngữ; trong số những người bạn của một nhóm tuổi, người ta thường sử dụng các mã không phù hợp trong môi trường khác. Điều này được nhìn thấy rất nhiều ở thanh thiếu niên, vì cách nói chuyện của họ có xu hướng liều lĩnh và đầy thành ngữ, do đó, nếu một người già nghe thấy một cuộc trò chuyện kiểu này, anh ta có thể hiểu hầu như không có gì. Thật không may, sự khác biệt theo ngữ cảnh không phải lúc nào cũng hợp lý, vì đôi khi chúng phát sinh từ sự thiếu cam kết với ngôn ngữ và không phải do một loạt các sửa đổi tự phát.

Trong âm nhạc, mặt khác, sự khác biệt theo ngữ cảnh có thể được nhận thấy ở cả khía cạnh âm nhạc và văn bản. Ví dụ, trong bài hát nổi tiếng, điều rất phổ biến là không có đào tạo kỹ thuật rất chắc chắn, và trong hầu hết các trường hợp, các nghệ sĩ không có nhiều hơn nhạc cụ thô. Do đó, nếu chúng ta đối lập điều này với một cuộc sống dành riêng cho topabc.netệc học thanh nhạc, điều bình thường trong nhạc opera và nhạc thính phòng, chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy một mức độ điều chỉnh đáng khinh trong một bối cảnh và hoàn toàn không thể tưởng tượng được trong bối cảnh khác. Đối với lời bài hát của các bài hát, một bản rap chứa một ngôn ngữ có vẻ thô tục, nhưng nó đúng trong kiểu sáng tác đó, nơi mà thơ của Neruda có lẽ sẽ không có ý nghĩa.

Xem thêm: Sự Tích Ngày Ngưu Lang Chức Nữ Là Gì ? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Lễ Thất Tịch

Đối với công nghệ thông tin, bối cảnh thể hiện thông tin cần thiết để làm gián đoạn một nhiệm vụ tại một thời điểm nhất định và có thể tiếp tục nó khi muốn. Những dữ liệu này khác nhau tùy thuộc vào loại phần cứng và ứng dụng; Ngoài ra, hai người có thể tìm thấy những con đường rất khác nhau để đạt được cùng một kết quả, có thể với mức độ hiệu quả khác nhau, vì vậy bạn cũng nên xem xét logic được sử dụng khi quyết định các đặc điểm của một bối cảnh cụ thể. Một ví dụ phổ biến là chức năng có trong các hệ điều hành để đưa chúng vào trạng thái ngủ, cho phép chúng ta đóng băng máy tính để khi nó tiếp tục hoạt động, chúng ta sẽ tìm thấy mọi thứ khi chúng ta rời khỏi nó.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *