Bộ LọC Thông ThấP Là Gì

0

Bộ lọc thông thấp là một mạch có thể được thiết kế để sửa đổi, định hình lại hoặc loại bỏ tất cả các tần số cao không mong muốn của tín hiệu điện và chỉ chấp nhận hoặc chuyển những tín hiệu đó theo mong muốn của nhà thiết kế mạch.

Bạn đang xem: Bộ LọC Thông ThấP Là Gì

Bạn có thể đọc Thiết kế thực tế :

Thiết kế bộ lọc thông thấp

Nói cách khác, chúng “lọc ra” các tín hiệu không mong muốn và một bộ lọc lý tưởng sẽ tách và chuyển các tín hiệu đầu vào hình sin dựa trên tần số của chúng. Trong các ứng dụng tần số thấp (lên đến 100kHz), các bộ lọc thụ động thường được xây dựng bằng cách sử dụng mạng RC (Điện trở-Tụ điện) đơn giản , trong khi các bộ lọc tần số cao hơn (trên 100kHz) thường được làm từ các thành phần RLC (Điện trở-Cuộn cảm-Tụ điện).

Bộ lọc thụ động được tạo thành từ các thành phần thụ động như điện trở, tụ điện và cuộn cảm và không có phần tử khuếch đại (bóng bán dẫn, op-amps, v.v.) nên không có độ lợi tín hiệu, do đó mức đầu ra của chúng luôn nhỏ hơn đầu vào.

Các bộ lọc được đặt tên theo dải tần số của tín hiệu mà chúng cho phép đi qua chúng, đồng thời chặn hoặc “làm suy giảm” phần còn lại. Các thiết kế bộ lọc được sử dụng phổ biến nhất là:

Bộ lọc thông thấp – bộ lọc thông thấp chỉ cho phép các tín hiệu tần số thấp từ 0Hz đến tần số cắt của nó, điểm ƒc đi qua trong khi chặn các tín hiệu cao hơn.Bộ lọc Thông cao – bộ lọc thông cao chỉ cho phép các tín hiệu tần số cao từ tần số cắt, điểm ƒc và cao hơn đến vô cực của nó đi qua trong khi chặn những tín hiệu thấp hơn bất kỳ.Bộ lọc thông dải – bộ lọc thông dải cho phép các tín hiệu nằm trong một thiết lập dải tần nhất định giữa hai điểm đi qua đồng thời chặn cả tần số thấp hơn và tần số cao hơn ở hai bên dải tần này.

Xem thêm: Site Check Là Gì – Cách Kiểm Tra Trust Site Khi Chơi Hyip

Bộ lọc thụ động bậc 1 đơn giản (bậc 1) có thể được thực hiện bằng cách kết nối với nhau một điện trở đơn và một tụ điện nối tiếp qua tín hiệu đầu vào, (V IN ) với đầu ra của bộ lọc, (V OUT ) được lấy từ đường giao nhau của hai thành phần này.

Tùy thuộc vào cách mà chúng tôi kết nối điện trở và tụ điện liên quan đến tín hiệu đầu ra xác định loại cấu trúc bộ lọc dẫn đến Bộ lọc thông thấp hoặc Bộ lọc thông cao .

Điện tử cơ bản :

Kiến thức điện tử cơ bản

Vì chức năng của bất kỳ bộ lọc nào là cho phép các tín hiệu của một dải tần số nhất định đi qua mà không bị thay đổi trong khi làm suy giảm hoặc làm suy yếu tất cả các dải khác không mong muốn, chúng ta có thể xác định các đặc tính đáp ứng biên độ của một bộ lọc lý tưởng bằng cách sử dụng đường đặc tuyến tần số lý tưởng của bốn loại bộ lọc cơ bản như được hiển thị.

Xem thêm: Chi Pu Sinh Năm 1993 Người Chọn Độc Thân, Kẻ Từng Hẹn Hò Đại Gia

Contents

1 Bộ lọc thông thấp2 Ví dụ về bộ lọc thông thấp số 13 Phản hồi liện tục4 Bộ lọc thông thấp bậc hai7 Bộ tích hợp RC

Dạng sóng đáp ứng bộ lọc lý tưởng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau đó, điều này làm cho loại mạch này trở nên lý tưởng để chuyển đổi loại tín hiệu điện tử này sang loại tín hiệu điện tử khác để sử dụng trong các mạch tạo sóng hoặc tạo sóng.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *