Anaconda Python Là Gì

0

Chào các bạn , dạo này có vẻ mình hơi bận một chút nên chưa ra được bài nhiều , mình rất xin lỗi vì điều đó . Hôm nay mình trở lại đây với hướng dẫn cài đặt và sử dụng Anaconda trên win10 .

Bạn đang xem: Anaconda Python Là Gì

I. Vì sao cần đến Anaconda ? Bạn học machine learing và cài hàng tá thư viện vào máy với mỗi cái project ? Bạn có chắc nó không xung đột với nhau không ? Để mình ví dụ cụ thể nhé : Ví dụ bạn cài python bản 3.8.6 trên laptop nhưng cái project chết .tiệt của bạn trong phần README nó yêu cầu bạn sài Tensorflow==1.14.0 . Khi bạn pip install tensorflow==1.14.0 sẽ bị lỗi . Máy báo lỗi chẳng tìm ra cái gọi là cái 1.14.0 nó chỉ gợi ý cho bạn các bản tensorflow 2.0 thôi . Lý do là từ python 3.8 không còn hỗ trợ tensorflow 1.0 nữa . Bây giờ làm sao ta ?Tiếp theo , chẳng lẽ gỡ hết python trên máy cài lại bản 3.7 thật là phiền toái .Nên mình search google thì ra cái gọi là Anaconda . Vậy thì Anaconda là gì thì mình cùng tìm hiểu nào ?II. Anaconda là gì Search sơ thì nó là 1 công cụ mã nguồn mở với 20 triệu người dùng . Nó bao gồm hàng nghìn thư viện mã nguồn mở cho bạn sử dụng .

Xem thêm: Cách Dùng Trigger Trong Powerpoint Với Trigger Và Hyperlink, Hướng Dẫn Làm Trigger Trong Powerpoint

Và được dùng chủ yếu trong machine learning . Nghe khá ghê đấy nhưng mà các bạn có thể hiểu thế này :Nó là một cái quản lý và tạo ra các enviroment khác nhau trên cùng 1 máy tính . Một ví dụ điển hình là bạn có thể cài nhiều bản python khác nhau trên nhiều môi trường làm việc khác nhau do anaconda tạo ra trên cùng 1 máy .Một xíu qua phần sử dụng mình sẽ nói kỹ hơn về nó và bạn sẽ hiểu .III. Cài đặt Anaconda cho win10Mình sẽ hướng dẫn cài cho win10 trước mình hiện mình đang sài win10 . Các bạn học machine Learning thì nên sài ubuntu hoặc MacOS nhé còn win thì nó hay lỗi lặt vặt lắm :Tiếp theo , theo quy tắc vàng khi cài phần mềm là next , allow , finish thôi . Nhưng có 1 chỗ lưu ý là :

*

Nhớ click vào cái này , nếu không bạn sẽ phải sài cái cmd riêng của anaconda . Nếu bạn click bạn sẽ chạy được trực tiếp trên cmd win 10.

Xem thêm: Cách Chế Biến Củ Dền Đỏ Cho Bé, Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Cần Chú Ý Điều Gì

Cuối cùng , bạn ấn finish là cài thành công !

*

IV . Sử dụng Khi sử dụng các bạn chỉ cần nhớ những lệnh cơ bản sau :Tao 1 môi trường mới:

1/ conda create –name ten_moi_truong python==X.Xx.x là bản python bạn muốn cài lên môi trường . Ví dụ để tạo môi trường tên son python 3.7 thì mình sử dụng :

conda create –name son python=3.7

*

Chạy môi trường vừa khởi tạo :conda activate ten_moi_truongỞ đây mình sẽ chạy môi trường tên son và kiểm tra xem bản python mình cài đúng chưa:

conda activate sonpython –version

*

Vậy là được rồi , để cài đặt thư viện các bạn có 2 cách :

c1 : pip install ten_thu_vienc2 : conda install ten_thu_vienConda đã cài vài cái thư viện trong đó rồi nên mình không cần cài thêm nhiều nữa .

Để thoát môi trường các bạn dùng lệnh “conda deactivate” :

*

V. Tổng Kết

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *